Cách chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm

Hãy áp dụng những bí quyết sau đây để chọn đúng màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm phù hợp với tông da của bạn.

Bí quyết chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm

Khi lựa chọn sản phẩm trang điểm, việc dùng thử trên cổ tay hoặc mu bàn tay có thể dẫn đến việc chọn sai màu sắc phù hợp với tông da. Để đảm bảo lựa chọn đúng màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm, hãy áp dụng những bí quyết sau đây.

Bí quyết chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm - -1370094133

( Ảnh: Phunuonline )

Khi thử son môi, không nên đánh son lên cổ tay vì màu da ở cổ tay thường khác so với màu môi. Thay vào đó, hãy thử son trên những đầu ngón tay vì tông màu dưới da ở những đốt ngón tay có màu gần giống với màu môi tự nhiên.

Bí quyết chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm - -1683440884

( Ảnh: Phunuonline )

Đối với kem nền, để chọn màu phù hợp, bạn nên thử kem ở giữa phần cổ và quai hàm. Nếu tông màu giữa hai bộ phận này không chênh lệch quá nhiều, đó chính là màu kem nền phù hợp với tông da của bạn. Sau khi chọn được màu nền ưng ý, hãy kiểm tra xem lớp nền có dễ bị mốc và xuống tông không bằng cách đánh một ít kem nền ra và tán đều ở phần nếp gấp khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón cái.

Chọn màu mắt và mascara phù hợp

Khi chọn màu mắt, thử màu trên cổ tay không giúp bạn lựa chọn gam màu đúng với tông da. Thay vào đó, hãy đánh phấn mắt trên nếp gấp của các khớp ngón tay để xem độ lên màu và độ vón của phấn. Nếp gấp trên ngón tay giống với nếp mí mắt, vì vậy khi thử trên tay sẽ giúp bạn thấy rõ hơn chất phấn khi lên mắt. Nếu muốn tô điểm nhũ mắt, hãy thử trên tay và cử động các khớp ngón tay để xem rõ hơn về ánh nhũ của bảng mắt.

Bí quyết chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm - -141547666

( Ảnh: Phunuonline )

Đối với mascara, khả năng chống trôi là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để kiểm tra, hãy dùng mascara lên tay và chà nhẹ lên vùng da đổ nhiều dầu nhất trên mặt. Sau đó, chà mạnh lên mascara để xem mức độ trôi của sản phẩm. Mi mắt vẫn tiết ra dầu như da mặt, vì vậy đối với những người có da dầu, nếu chọn mascara dễ trôi, đôi mắt sẽ trở nên lem nhem và xuống sắc sau một ngày hoạt động.

Bí quyết chọn màu sắc và chất lượng sản phẩm trang điểm - 282026719

( Ảnh: Phunuonline )

Với những bí quyết trên, bạn có thể chọn được các sản phẩm trang điểm phù hợp với tông da và đảm bảo sự hoàn hảo cho lớp trang điểm của mình. Hãy áp dụng và tận dụng thông tin từ bài viết để có một vẻ ngoài tự tin và rạng rỡ hơn.

Viết một bình luận