4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết

Khám phá 4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc giúp bạn có diện mạo tự nhiên và rạng rỡ hơn. Từ sử dụng spatula để thoa kem nền mỏng nhẹ, dùng nhíp để kẹp mi cong vút, phủ phấn mỏng nhẹ và đầu tư vào skincare, những mẹo này sẽ giúp bạn trở thành một người đẹp với vẻ ngoài tự nhiên và tươi tắn.

Sử dụng spatula để thoa kem nền mỏng nhẹ

Theo phong cách trang điểm Hàn Quốc, lớp nền không chỉ cần căng bóng mà còn phải mỏng nhẹ tự nhiên. Để đạt được hiệu quả này, một mẹo là sử dụng spatula thay vì cọ trang điểm.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - -1256265509

( Ảnh: Vietnamplus )

Spatula là công cụ được các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp sử dụng để trộn kem nền và thoa lên da một cách mỏng nhẹ. Với spatula, bạn có thể tạo lớp nền tự nhiên tựa như làn da thứ hai. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem nền vừa đủ ra mu bàn tay, sau đó dùng spatula để trải mỏng kem trên da. Tiếp theo, sử dụng spatula thay vì phần mút để thoa đều kem nền trên da và dùng bông mút để tán đều cho đến khi lớp kem hòan toàn hấp thụ vào da. Spatula có thể được sử dụng với bất kỳ sản phẩm nền nào, trừ foundation dạng nước quá lỏng.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - -1570182131

( Ảnh: Vietnamplus )

Dùng nhíp để kẹp mi cong vút

Để có mi cong vút như các nàng idol Hàn Quốc, bạn không cần phải gắn lông mi giả hay chuốt mascara dày đến vón cục. Một mẹo đơn giản là sử dụng nhíp.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - -1702951678

( Ảnh: Vietnamplus )

Bạn chỉ cần kẹp mi cẩn thận bằng nhíp và dùng lược chải chuyên dụng để chải tơi mi. Sau đó, thay vì chuốt mi trực tiếp như thường lệ, bạn có thể sử dụng mascara như một chất kết dính. Lấy một lượng mascara vừa đủ bằng đầu nhíp, sau đó chắp 2-3 cọng mi vào nhau để tạo hiệu ứng lông mi cong từng sợi.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - 1004921828

( Ảnh: Vietnamplus )

Phủ phấn mỏng nhẹ

Bông mút dạng tròn (puff) là công cụ trang điểm phổ biến và đắc lực để có lớp nền hoàn hảo và nhanh chóng mà không cần sử dụng các loại cọ trang điểm. Ngoài việc tán phấn nước, kem nền và kem che khuyết điểm, bạn cũng có thể sử dụng bông mút để tán má hồng dạng lỏng.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - 9190582

( Ảnh: Vietnamplus )

Khi thoa má hồng bằng tay, lớp nền có thể bị xê dịch và làm lem lớp màu má, làm mất hiệu ứng ửng hồng tự nhiên. Vì vậy, sử dụng bông mút để tán má hồng sẽ giúp đảm bảo độ đều và tự nhiên của màu má. Để phủ phấn, bạn cần táp nhẹ bông mút lên giữa lòng bàn tay để dàn trải đều phấn trước khi áp lên da. Phương pháp này sẽ tạo một lớp phấn mỏng nhẹ, tự nhiên và kiềm dầu, tương tự như khi sử dụng cọ trang điểm để phủ phấn.

4 mẹo trang điểm tự nhiên từ Hàn Quốc bạn nên biết - -395752796

( Ảnh: Vietnamplus )

Đầu tư vào skincare

Một trong những lời khuyên hàng đầu để có một lớp trang điểm tự nhiên là đầu tư thời gian và công sức vào skincare. Làn da đẹp là nền tảng cho một lớp trang điểm hoàn hảo.

Đừng tưởng rằng bạn phải áp dụng đến 10-12 bước skincare. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng ngay cả khi bạn chỉ áp dụng một bước, làn da vẫn sẽ hấp thụ các tinh chất một cách hiệu quả. Bên cạnh việc chăm sóc da hàng ngày, việc sử dụng kem lót cũng giúp làn da trở nên rạng rỡ hơn. Kem lót giúp kiềm dầu, làm mờ lỗ chân lông và tạo độ bám cho kem nền, giúp lớp trang điểm bền màu hơn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn kem lót không chứa silicone để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Viết một bình luận