Hình dáng khuôn mặt và cách chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp

Hình dáng khuôn mặt của bạn quyết định nhiều đến việc chọn kiểu tóc và trang điểm phù hợp. Hãy xác định kiểu gương mặt của bạn và khám phá cách tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp tự nhiên!

Hình dáng khuôn mặt và tầm quan trọng của việc chọn kiểu tóc, trang điểm

Hình dáng khuôn mặt của bạn có vai trò quan trọng trong việc chọn kiểu tóc và trang điểm phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng vì một kiểu tóc hay trang điểm nào đó có thể lộng lẫy trên người nổi tiếng nhưng lại không phù hợp với bạn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về các hình dạng khuôn mặt và cách tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Hình dáng khuôn mặt và cách chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp - 527452725

( Ảnh: Baohaiduong )

Để xác định hình dạng khuôn mặt của bạn, hãy quan sát các yếu tố sau: khuôn mặt hình trái tim, mặt tròn, mặt vuông và mặt trái xoan. Bạn cần lưu ý đến phần rộng nhất trên khuôn mặt, hình dáng hàm và chiều dài khuôn mặt để có cái nhìn tổng quan về hình dạng khuôn mặt của mình.

Hình dáng khuôn mặt và cách chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp - 149581165

( Ảnh: Baohaiduong )

Bước đầu tiên là xác định phần rộng nhất trên khuôn mặt. Nếu phần trán của bạn rộng nhất và dần dần góc cạnh hơn về phía cằm, có thể bạn có khuôn mặt hình trái tim. Nếu gò má là điểm rộng nhất, bạn có khuôn mặt hình kim cương. Nếu quai hàm là điểm rộng nhất, bạn có khuôn mặt hình quả lê. Nếu trán, gò má và hàm của bạn đều bằng nhau, có thể bạn có khuôn mặt hình trái xoan, vuông hoặc tròn.

Bước tiếp theo là xác định hình dạng hàm. Nếu cằm của bạn góc cạnh và có hai hàm gặp nhau ở một điểm đặc biệt, bạn có khuôn mặt hình trái tim. Nếu quai hàm rộng, chắc chắn bạn có khuôn mặt hình vuông. Khi quai hàm tròn, có thể bạn có khuôn mặt trái xoan hoặc tròn.

Cuối cùng, hãy xác định chiều dài khuôn mặt. Nếu tỷ lệ ngang và dọc là 1:1, bạn có khuôn mặt tròn. Nếu tỷ lệ giữa ngang và dọc là 1:1,5, bạn có khuôn mặt trung bình. Nếu tỷ lệ chiều dài vượt trội hơn so với chiều rộng, bạn có khuôn mặt dài.

Dựa trên 6 kiểu gương mặt cơ bản, bạn có thể chọn kiểu tóc và trang điểm phù hợp. Đối với gương mặt tròn, có thể tạo điểm nhấn qua lông mày cong và đánh má hồng. Kiểu tóc tém pixie hoặc đầu lob cũng phù hợp với người có gương mặt tròn. Gương mặt trái xoan dễ để phối đồ, trang điểm và tạo kiểu tóc. Gương mặt vuông có thể tạo điểm nhấn bằng kem che khuyết điểm sáng và chọn màu son ấn tượng. Gương mặt hình chữ nhật cần tạo đường viền mềm mại, kẻ eyeliner và đánh highlight. Gương mặt hình kim cương nên trang điểm mềm mại và tạo điểm nhấn cho đôi môi. Gương mặt hình trái tim cần tạo cảm giác bầu bĩnh và tôn đường nét cá tính.

Với việc xác định kiểu gương mặt của bạn và chọn kiểu tóc, trang điểm phù hợp, bạn sẽ tỏa sáng và tự tin hơn. Hãy khám phá và tận dụng những đặc điểm đẹp trên gương mặt của mình!

Viết một bình luận