Chung nhan cfs
Chung nhan cfs

DƯỠNG ẨM

cac loai chung nhan cfs

TÁI TẠO DA

cac loai chung nhan cfs

TRẮNG DA

cac loai chung nhan cfs

DƯỠNG MẮT

cac loai chung nhan cfs

CHỐNG LÃO HOÁ

cac loai chung nhan cfs

CFS là gì ?

CFS là chứng từ mà nhà nhập khẩu lập ra và nộp trong hồ sơ công bố mỹ phẩm. Khi bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ, Cục quản lý dược sẽ in số và ngày công bố lên trên phiếu này (do người làm hồ sơ nộp), kèm theo chữ ký và con dấu.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Thông tư Số: 06/2011/TT-BYT quy định về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm bắt buộc phải đăng ký lưu hành sản phẩm mới được phép lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đây là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.
• Chứng minh chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng
• Là sơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm
• Minh bạch theo đúng quy định của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế Việt Nam

Việc công bố mỹ phẩm có ý nghĩa gì?

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đều nghiên cứu khoa học, rất nhiều các loại hóa chất được đưa vào sử dụng để làm ra các loại mỹ phẩm, Nếu không được thử nghiệm lâm sàng và kiểm tra đầy đủ về độ an toàn trước khi sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Do đó việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia trước khi lưu hành là việc làm góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro sảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

CFS 1

CFS 2

CFS 3

Hợp thức hoá lãnh sự 1

Hợp thức hoá lãnh sự 2

Công bố mỹ phẩm tiến hành ở đâu?

Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu muốn đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm tiến hành thủ tục đăng ký tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế Việt Nam.

Để công bố mỹ phẩm các doanh nghiệp cần cung cấp những gì?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của công ty đứng ra làm công bố mỹ phẩm.
- Bản phân tích thành phần của mỹ phẩm.
- Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành. Được hợp pháp hóa lãnh sự
- Giấy phép lưu hành tự (CFS) được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp cho đơn vị sản xuất ra sản phẩm mỹ phẩm đó. Được hợp pháp hóa lãnh sự

Để biết thêm thông tin hoặc kiểm chứng phiếu công bố mỹ phẩm của serum PXP, bạn có thể vào trực tiếp website http://congbomypham.cqldvn.gov.vn/Pages/lookupCosPermitManager.zul và nhập số công bố sản phẩm.